Thứ Tư, 21 tháng 6, 2017

Củ Maca Là Gì?


Củ Maca đã được sử dụng bởi người Ấn Độ có nguồn gốc từ Peru, là một thành phần quan trọng đối với sức khỏe cho hàng ngàn năm. Việc sử dụng Maca bắt đầu vào khoảng năm 3800 trước Công nguyên, khi người Ấn Độ trồng và ăn nó để cho giá trị dinh dưỡng và dược liệu. Nhiều thế kỷ sau năm 1549, các bản ghi chép cho thấy, nhà thám hiểm người Tây Ban Nha Captain de Soto đã nhận Maca từ người người Ấn Độ như một món quà để đổi lấy sự giúp đỡ của ông trong việc cải tiến các phương pháp chăn nuôi tại ở khu vực Castille ở Peru. Đến năm 1572, khi tính chất mang lại sức khoẻ của Maca trở nên nổi tiếng, người Ấn Độ Chinchayochas bắt đầu sử dụng củ Maca để đổi chác. Mãi đến năm 1843, Maca đã được nghiên cứu bởi các nhà khoa học và đưa ra tên thực vật của Lepidium meyenii Walpers, được đặt tên bởi nhà thực vật học người Đức Gerhard Walpers.

Củ Maca được trồng ở cao nguyên Junin của cao nguyên trung tâm Peru ở độ cao 4.100 mét trên mực nước biển, khiến nó trở thành một trong những thực vật phát triển ở độ cao cao nhất trên thế giới. Maca là một loại rau củ, củ cải giống như có liên quan đến gia đình khoai tây, và là củ và hình cầu trong mẫu. Gốc tự nó là khoảng 3-6 cm trên và 4,7 cm chiều dài. Maca được công nhận có bốn loại dựa trên màu sắc của rễ, màu sắc rễ thay đổi từ vàng kem hoặc ánh sáng màu hồng đến tím đậm hoặc đen.
Maca chứa một lượng đáng kể của các axit amin, carbohydrate, và khoáng chất bao gồm canxi, phốt pho, kẽm, magiê, sắt, cũng như vitamin B1, B2, B12, C và E. Maca của Peru cũng bao gồm một số glycosides.

Hồ Sơ Dinh Dưỡng Điển Hình Của Củ Maca K
Thành Phần (Mỗi 10g)
Axit Amin (Mỗi 10g)
Khoáng Chất (Mỗi 10g)
Chất đạm – 1~1.4g
Alanine – 63.1mg
Canxi – 25mg
Carbohydrate – 6~7.5g
Arginine – 99.4mg
Đồng – 0.6mg
Chất béo 220mg
Axit Aspartic – 91.7mg
Sắt – 1.5mg
Ash – 490mg
Axit Glutamic – 156.5mg
Lốt – 52mcg
Sterol – 5~10mg
Glycine – 68.3mg
Mangan – 80mcg
Calo – 32.5
Histidine – 41.9mg
Kali – 205mg
HO-Proline – 26.0mg
Natri – 1.9mg
Vitamin (Mỗi 10g)
Isoleucine – 47.4mg
Kẽm – 380mcg
B2 – 39mcg
Leucine – 91.0mg
B6 – 114mcg
Lysine – 54.5mg
Chất Béo (Mỗi 10g)
C – 28.6mg
Methionine – 28.0mg
Linoleic – 72mcg
Niacin – 565mcg
Phenylalanine – 55.3mg
Palmitic – 52mcg
Proline – 0.5mg
Oleic – 24.5mcg
Sarcosine – 0.7mg
Serine – 50.4mg
Threonine – 33.1mg
Tryptophan – 4.9mg
Tyrosine – 30.6mg
Valine – 79.3mg

một bổ sung dinh dưỡng, Maca đã khái quát hóa các hiệu ứng bổ vào các chức năng sinh hóa của cơ thể con người. Đứng đầu trong số những tác dụng là tăng cường chức năng nội tiết. Hệ thống nội tiết bao gồm tất cả các tuyến, và các hoóc môn họ tiết ra, tồn tại trong cơ thể và kiểm soát các điều kiện như khả năng sinh sản, chức năng tình dục, tiêu hóa, não và hệ thần kinh sinh lý, và mức năng lượng. Quy chế nội tiết có trách nhiệm cho tất cả các thuộc tính sinh lý cho phép chúng ta tận hưởng vô số cảm giác sống động, bao gồm cả những người liên quan đến kích thích tình dục, hoạt động thể chất và tâm cảm xúc của sự sống. Củ Maca cũng được gọi là adaptogen, có nghĩa là nó làm tăng khả năng tự bảo vệ cơ thể chống lại sự suy yếu về thể chất lẫn tinh thần, và bệnh tật tiềm năng. Người ta tin rằng nó đạt được điều này bằng cách hỗ trợ sức khoẻ tuyến thượng thận và tuyến yên, cả hai đều là chức năng nội tiết thích hợp.
Theo truyền thống, Maca đã được sử dụng cho một mục đích đa dạng, có thể khác nhau cho nam giới và phụ nữ. Ví dụ, phụ nữ đã tìm thấy nó giúp làm giảm các triệu chứng của PMS (hội chứng tiền kinh nguyệt) và mãn kinh. Đàn ông đã được sử dụng nó để tăng cường khả năng sinh sản và chức năng tình dục. Người sử dụng củ Maca có khuynh hướng thu được nhiều lợi ích phù hợp với nhu cầu cá nhân của họ. Tuy nhiên, cả nam giới và phụ nữ đã phát hiện ra rằng nó làm tăng đáng kể khả năng tình dục và ham muốn tình dục, làm tăng năng lượng, sức chịu đựng và cảm giác chung hạnh phúc. Trong thực tế, thời gian gần đây Maca đã được sử dụng như một sự thay thế tuyệt vời để anabolic steroid các vận động viên tìm kiếm phì đại cơ. Không giống như nhiều chất kích thích cơ và năng lượng khác, chẳng hạn như steroid đồng hoá, Maca không chứa các hóa chất cản trở hoặc kích hoạt quá mức chức năng nội tiết thông thường.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét